Lộ diện thủ phạm cố tình khóa tài khoản Twitter của TT Trump

0
41

Ngày 2/11, một nhân viên Twitter đã cố tình vô hiệu hóa tạm thời thuộc về Tổng thống Mỹ trên mạng này. Sau thông báo ban đầu về việc đây là sơ suất, Twitter cho biết nói trên do một nhân viên hợp đồng thực hiện vào ngày cuối cùng làm việc cho công ty.

Lộ diện thủ phạm cố tình khóa tài khoản Twitter của TT Trump

Hiện tại, sau một cuộc “truy lùng” khắp của cánh , cựu nhân viên táo tợn nói trên đã tự lộ diện trong một phỏng vấn với trang công nghệ TechCrunch. Anh ta có tên là Bahtiyar Duysak, một công dân Đức gốc Thổ Nhĩ Kỳ. Duysak từng làm hợp đồng cho Twitter theo sự phân công của công ty Pro Unlimited.

Duysak quả quyết, việc khóa tài khoản của Tổng thống Trump là một “nhầm lẫn”. Anh nói, bản thân chưa bao giờ nghĩ tài khoản thuộc về Nhà Trắng sẽ thực sự bị vô hiệu hóa.

Duysak đổ lỗi vụ việc cho hàng loạt “sự trùng hợp” xảy ra trong ngày cuối cùng mình làm việc cho Twitter. Anh biện minh: “Tôi đã có một khoảng thời gian điên rồ ở Mỹ. Tôi thỉnh thoảng bị mệt mỏi. Mọi người đều có thể mắc lỗi và tôi đã phạm phải một sai lầm”.

Duysak không giải thích về động cơ hay đưa ra bất kỳ bình luận nào khác về Tổng thống Mỹ đương nhiệm. Người đàn ông này cũng không tin việc mình bị Cục liên bang Mỹ (FBI) , dù Twitter đã yêu cầu anh cung cấp thêm nhiều thông tin.

Theo Duysak, anh hy vọng có một cuộc sống bình thường. Anh không có ý định lại làm việc trong lĩnh vực công nghệ trong gần. “Nhưng tôi yêu Twitter. Và tôi yêu nước Mỹ”, Duysak bộc bạch.

Trước đó, vào tối 2/11, những người vào trang Twitter của Tổng thống Trump có thể bắt gặp thông báo: “Xin lỗi, trang này không tồn tại!”. @POTUS, một tài khoản chính thức khác của ông Trump trên Twitter không bị ảnh hưởng gì.

Lộ diện thủ phạm cố tình khóa tài khoản Twitter của TT Trump

Theo truyền thông Mỹ, tài khoản @realdonaldtrump của ông Trump bị thủ tiêu trong khoảng 11 phút ngày thứ Năm. Sau khi khôi phục được hoạt động của tài khoản này, Twitter tuyên bố điều tra vụ việc và tiến hành các bước cần thiết để tránh sự cố lặp lại lần nữa.

Trong một thông báo đăng tải sau đó, công ty truyền thông Mỹ cho biết: “Thông qua điều tra, chúng tôi phát hiện, sự cố do một nhân viên hỗ trợ khách hàng Twitter thực hiện, vào đúng ngày làm việc cuối cùng của người này. Chúng tôi sẽ tiếp tục tiến hành một đợt xét duyệt nội bộ toàn diện”.

Ông Trump bắt đầu sử dụng Twitter vào tháng 3/2009. Ông thường xuyên sử dụng này để khuếch trương các chính sách cũng như công kích các đối thủ chính trị của mình cả trong chiến dịch vận động tranh cử tổng thống năm 2016 và sau khi lên nắm quyền tại Nhà Trắng vào tháng 1/2017.

Tài khoản @realdonaldtrump của ông Trump hiện có 41,7 triệu người theo dõi. Tổng thống Mỹ đương nhiệm không đưa ra bất kỳ bình luận nào về sự cố bị thủ tiêu tài khoản chớp nhoáng. Ngay sau khi tài khoản được khôi phục, ông Trump đã thông điệp đầu tiên về kế hoạch cắt giảm thuế của đảng Cộng hòa.

Tuấn Anh(theo The Verge, Techcrunch)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here