NHỮNG GIÁO VIÊN LÀM Ô DANH BỤC GIẢNG

0
6058

Giáo viên là một nghề vinh quang và cao quý nhất trong xã hội. Với một dân tộc giàu truyền thống như dân tộc thì truyền thống “tôn sư trọng đạo” được các thế hệ bồi đắp và gìn giữ. Nhiều thầy cô thực sự trở thành những tấm gương sáng trong sự nghiệp trồng người, góp phần làm rạng danh và tôn vinh nghề nghiệp của mình. Ấy vậy mà không ít thầy cô giáo đã biến chất, tự đánh mất hình ảnh cao quý khi có những hoạt động sai trái, hà hơi tiếp sức cho các thế lực , đi ngược lại lợi ích quốc gia, dân tộc.

  1. Lê Quốc Châu, giáo viên môn Địa lý Trường THPT Cù Huy Cận, Vũ Quang (Hà Tĩnh) thường xuyên có những phát ngôn và hoạt động chống phá chính quyền trên . Không những vậy, Châu còn ngấm ngầm cổ súy, quan hệ với những tay linh mục lưu manh, phản động như Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam. Y còn tụng ca Nguyễn Đình Thục là “vị chủ chăn nhân lành”. Trong khi đó Nguyễn Đình Thục thực ra là tên phản động đội lốt linh mục khi bất chấp pháp luật, giáo lý và đạo lý, chuyên kích động, xúi giục dân lành biểu tình, gây mất an ninh trật tự ở Diễn Châu, Nghệ An trong một thời gian dài; ngang nhiên lấn chiếm sông Thái xây dựng công trình trái phép; quan hệ móc nối với nhiều tên khủng bố Việt Tân như Hoàng Đức Bình, Bạch Hồng Quyền, Thái Văn Dung, Emily Page Le, Hồng Thái Hoàng…
NHỮNG GIÁO VIÊN LÀM Ô DANH BỤC GIẢNG
Lê Quốc Châu vòng tròn màu vàng đánh dấu chéo

2. Trần Hữu Đạo, giáo viên Vật lý Trường THPT Thái Hòa, TX Thái Hòa (Nghệ An) suốt ngày lên facebook cá nhân nói xấu xuyên tạc chế độ. Cho dù đã được cơ quan chức năng nhắc nhở nhưng y chứng nào vẫn tật đó. Y chửi từ bắc chí nam, từ đông sang tây, chửi không từ bất cứ thứ gì, y như Chí Phèo thế kỷ trước. Mấy ngày nay tên Đạo vẫn chửi Đảng, Nhà nước ra rả trên facebook cá nhân. Không dừng lại ở đó tên Đạo còn chửi cả nhân dân yêu nước đang đứng lên chống những tên phản động, tay sai ngoại bang để bảo vệ bình yên cho quê hương, đất nước. Nguy hại hơn hắn cả gan dám xúc phạm anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Đảng, Nhà nước.

NHỮNG GIÁO VIÊN LÀM Ô DANH BỤC GIẢNG
Lê Quốc Châu ngoài cùng phía bên trái

3. Lê Thị Vuôn, giáo viên tiếng Anh Trường THPT Đông Sơn 1, Đông Sơn (Thanh Hóa). Một thời bộc lộ tư tưởng bất mãn tiêu cực, với các hoạt động chống phá của Đảng, Nhà nước ta, a dua a tòng theo các phản động như Nguyễn Đình Cống, Thái Bá Tân, Lê Văn Sơn… Bởi vậy bà Vuôn đã nhận không ít lời phê phán, chỉ trích và sự xa lánh của bạn bè, đồng nghiệp cũng như người thân về hành vi của mình. Sau một thời gian im hơi lặng tiếng, mới đây, Lê Thị Vuôn đã xuất hiện trở lại với nhiều bài viết đăng trên trang fb cá nhân Vuon Thi Le (Biên Cương), trong đó có những bài viết phiến diện, nhận thức sai lệch về lịch sử, ngụy tạo và hưởng ứng hành vi gây hại cho đất nước của những kẻ đã trở thành tội đồ của dân tộc như Nguyễn Ánh.

NHỮNG GIÁO VIÊN LÀM Ô DANH BỤC GIẢNG

4. Phạm Thị Lan, giáo viên Trường THCS Yên Đồng, Yên Mô (Ninh Bình) có quan hệ chặt chẽ với Việt Tân và Hội Anh em nên đã có nhiều hoạt động làm ảnh hưởng đến an ninh chính trị tại địa bàn. Điều gì đến cũng sẽ đến, ngay đúng ngày khai giảng năm học mới 5/9/2017, cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đã gửi giấy bà Phạm Thị Lan để “giải trình một số vấn đề liên quan tới hoạt động làm phương hại đến an ninh chính trị”.

NHỮNG GIÁO VIÊN LÀM Ô DANH BỤC GIẢNG

Ngoài ra, còn có thể kể đến Nguyễn Đức Thành, giảng viên Trường Đại học quốc gia Hà Nội, Nguyễn Hoàng Ánh, giảng viên Trường Đại học Ngoại thương…. .

Người học trò đến lớp ngoài việc học cái chữ, kiến thức, còn học nhân cách, của người giáo viên. Nhưng một khi những giáo viên này đã không còn mẫu mực về phẩm chất, nhân cách, đạo đức, không còn là những tấm gương “đạo đức, tự học, sáng tạo” để noi theo. Vì những việc làm của họ đã làm ô danh bục giảng. Một khi “thầy không ra thầy” thì làm sao “có trò ra trò được”. Ngành Giáo dục cần thải loại ngay những con người này, đừng để họ đầu độc, làm băng hoại đạo đức và hỏng các thế hệ học trò. Bởi như Giáo sư Văn Như Cương nói: “Một thầy thuốc tồi có thể giết chết vài bệnh nhân, một vị tướng tồi có thể giết chết một đạo quân, nhưng một thế hệ thầy giáo tồi sẽ làm hỏng cả một dân tộc”.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here