NGUYỄN VIẾT DŨNG, TỨC DŨNG PHI HỔ VỪA BỊ BẮT LÀ AI ?

0
3197

Nguyễn Viết Dũng, sinh ngày 19/6/1986 ở xã Hậu Thành, Yên Thành, Nghệ An trong một gia đình thuần nông. Vốn có tư chất thông minh, lanh lợi, Dũng từng tham gia cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia vào năm 2003 – 2004 và đã đạt giải nhất cuộc thi tháng.

NGUYỄN VIẾT DŨNG, TỨC DŨNG PHI HỔ VỪA BỊ BẮT LÀ AI ?

Năm 2004, Nguyễn Viết Dũng trúng tuyển vào khoa Công nghệ thông tin, Đại học Bách khoa Hà Nội. Đây là một trong những trường ĐH danh tiếng hàng đầu của . Đáng lẽ Dũng phải tự hào về điều đó để nỗ lực học tập tốt hơn theo ước nguyện của gia đình. Nhưng với bản tính tự cao tự đại, quá tự tin vào năng lực của mình, thay vì chí thú việc học hành, Dũng lại lao vào các cuộc vui chơi cùng bạn bè. Hậu quả tất yếu là trong khoảng thời gian từ năm 2004 – 2006, Dũng liên tục nợ các môn, trượt nhiều học phần. Kết cục năm 2006, Dũng bị nhà trường đuổi học.

Những tưởng từ sai lầm này, sẽ giúp Dũng tỉnh ngộ, thi lại một trường khác để làm lại cuộc đời. Thay vào đó Dũng lại từng bước sa ngã, quan hệ với nhiều đối tượng xấu và tham gia các hoạt động lợi dụng biểu tình chống Trung Quốc để tuyên truyền, đả kích, nói xấu chế độ; lịch sử, , xúc phạm danh dự Đảng, Nhà nước. Ngày 2/4/2015, Nguyễn Viết Dũng thành lập “Đảng Cộng Hòa” và “Hội những người yêu quân lực Việt Nam Cộng hòa”.

NGUYỄN VIẾT DŨNG, TỨC DŨNG PHI HỔ VỪA BỊ BẮT LÀ AI ?

Ngày 14/12/2015, Nguyễn Viết Dũng bị theo Điều 245 về tội Gây rối trật tự công cộng và tuyên phạt 15 tháng tù. Những ngày tháng bị giam giữ không giúp cho Dũng nhận ra lỗi lầm, ăn năn hối lỗi, phục thiện, mà trái ngược lại khi ra tù Dũng vẫn theo thói “ngựa quen đưỡng cũ”, chứng nào tật ấy. Dũng đã công khai cắm cờ 3 sọc trên nóc nhà ở quê thách thức chính quyền, cùng đồng bọn lên hang Pác Pó ở Cao Bằng, vào Dinh Độc lập ở TP HCM giơ cờ 3 sọc ra chụp trộm tung lên cho lũ 3 que mừng rơn bố thí cho mấy đồng để tiêu xài.

NGUYỄN VIẾT DŨNG, TỨC DŨNG PHI HỔ VỪA BỊ BẮT LÀ AI ?

Mặc dù thất nghiệp, không gì nhưng Dũng đã mua latop, điện thoại xịn, flycame và các phương tiện nghe nhìn có giá trị khác từ những đồng do Việt Tân tài trợ. Từ đây, Dũng tìm cách tiếp cận những kẻ phản động, chống đối trên địa bàn tỉnh Nghệ An… để viết bài xuyên tạc, bóp méo sự thật nhằm tuyên truyền, nói xấu chế độ.

Với những hoạt động, hành vi pháp luật, ngày 27/9/2017, Cơ quan An ninh điều tra tỉnh Nghệ An đã tiến hành bắt khẩn cấp Nguyễn Việt Dũng.

Hiện nay, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Nghệ An đang hoàn tất thủ tục khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra Lệnh Nguyễn Viết Dũng để phục vụ công tác điều tra, truy tố, xét xử theo quy định của phát luật.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here