Vở kịch hay nhất của Nguyễn Quang Vinh là vở “Tiểu nhân”

0
2408

Mấy ngày qua, phiên tòa vụ nhập lậu thuốc chữa bệnh ung thư của Công ty Vn Pharma đang nóng nhất. Nóng nhất trong những phán xét có tính triệt hạ không phải dành cho các bị cáo trong vụ án mà là dành cho bà Bộ trưởng Y tế. Phán xét đó không phải từ quan tòa mà là tự một “nhà biên kịch” Nguyễn Quang Vinh. Hơi lạ có phải không?

Thôi thì hãy nghe Mai Duong nói cái đã:

“Hình như trên fb này thì phải, cậu đã từng đưa về vụ Nguyễn Quang Vinh & Nguyễn Kim Tiến.

Cách đây cũng mới chỉ 3,4 năm, Nguyễn Quang Vinh là một trong những người sớm nhất tìm đến bà Tiến, thời điểm còn rộ lên câu chuyện tai nạn vaccine ở Quảng Trị, với lời đề nghị giúp đỡ, đổi lại, Vinh sẽ ưu ái “đỡ” cho bà Tiến trên truyền thông. Nên nhớ lúc đó Vinh đang là người hùng trên với vụ Văn Vươn, chứ không phải lòi tói ra là kẻ ăn bẩn sau này.

Có hai đề nghị được Vinh đưa ra, trước và sau, hai dịp khác nhau.

Một là, Bà Tiến phải giải quyết công việc cho cháu gái của Vinh, cậu nhớ không nhầm là tốt nghiệp cao đẳng ngành Y, nhưng muốn làm việc ở bệnh viện lớn, Sài Gòn.

Bà Tiến không hẳn từ chối thẳng, nhưng cũng dứt khoát không đồng ý.

Hai là, Vinh đề nghị bà Tiến chi cho Vinh, dưới danh nghĩa tài trợ kinh phí để dựng kịch về Đặng Thùy Trâm.

Tất nhiên, bà Tiến lại từ chối, với lý do kế hoạch chi phí đã đóng khung!!!

Và đó, là cội nguồn để Nguyễn Quang Vinh – thần bịp – lên đồng tẩn bà Tiến trên mạng bằng mớ ngôn ngữ cảm tính dành cho đám mẹ bỉm adua.

Năm đó, cậu đã còm vào nhà Vinh chi tiết này, và bị xóa ngay lập tức kèm inbox xuề xòa. Chắc lục lại tí trong máy tính, vẫn còn, hehehe.

Các cô muốn kiểm chứng, xin mời copy status này táng vào nhà Vinh phò, xem phản ứng thế nào. Status này có thể sai lệch chút về mặt thời gian, nhưng không hề sai lệch sự kiện. Chân dung của anh em nhà Vinh vẫn thế, dạng nhà văn nửa mùa, ăn vặt vớ vẩn!”.

Cần gì phải kiểm chứng hỡi DG, hãy cứ vào Mõ Làng mà xem thì hiểu cái chất của “Cu Vinh khoai lang”. Ăn bẩn là thói quen của Cu Vinh rồi.

Còn nhớ dịp giáp tết năm 2014, Mõ chợt thấy Cu Vinh Khoai Lang ra thông báo “Ăn mày” bà con 2000 túi quà ủng hộ dân nghèo vùng bão lũ Quảng Bình, Hà Tĩnh. Giật mình, Mõ thông báo bà con rằng: Cần cảnh giác và đã viết (bài này). Ngay sau hôm bài đăng, cu Vinh gỡ bảng và im thin thít”.

Vở kịch hay nhất của Nguyễn Quang Vinh là vở

Chuyện nhập nhèm tiền nong vốn là “chất” của Cu Vinh. Từ ngày còn ở Quảng Bình, năm 1991 Cu Vinh đã từng đi tù vì tội lừa tiền kiểu này rồi. Năm đó, số tiền 40 triệu có giá trị rất lớn. Ngựa quen đường cũ thôi mà, có gì mà lạ DG.

Số là, xưa nay Cu Vinh thường lợi dụng lòng tốt của mọi người. Bằng chứng là, năm 2013 Vinh đã từng nhập nhèm tiền ủng hộ gia đình Đoàn Văn Vươn bị vợ nhà Vươn tố thì mới nôn tiền ra. Xấu hổ vì vụ này, Cu Vinh đã đóng blog một thời gian.

Sau cơn bão số 10, 11 năm 2013, Cu Vinh cũng đã qua FB của mình kêu gọi ủng hộ 7000 tấm lợp bằng tiền để giúp đồng bào Hà Tĩnh, Quảng Bình. Một mình Cu Vinh thu chi. Kết quả ra sao, ủng hộ, giúp đỡ ai cũng không thấy mù khơi nào. Cư dân mạng miền trung rất bức xúc yêu cầu cơ quan nên làm rõ.

Năm cơn bão số 10 (năm 2014) tàn phá miền Trung, cu Vinh Khoai lang đã 2 lần treo bảng xin cứu trợ. Người hảo tâm khắp nơi gửi tiền về hàng trăm triệu. Cu Vinh cũng đã đi làm màu một vài nơi rồi im hơi lặng tiếng.

Mõ đã về tận xã Ngư Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quang Bình, một trong những địa chỉ mà cu Vinh đã đến để xác minh sự thật thì thấy không như những gì Vinh Làm, Vinh nói. Cái xã miền núi nghèo kiết xác bị bão số 10 tàn phá năm ấy đã được Cu Vinh đem đến cứu trợ 100 bộ quần áo trẻ em, một cái máy phát điện của Tàu trị giá 5 triêu và 10 triệu đồng tiền mặt.

Sau một thời gian ở ẩn, nay ngửi thấy mùi kim ngân trong vụ Pharma, tưởng là thuốc giả là có thể xoay xở “O Tiến” nên Vinh đã liên tục và làm thay việc quan tòa đòi O Tiến từ chức, đòi truy tố cán bộ Cục dược.

Vụ Pharma là rất rõ ràng, cơ quan điều tra đã chặn nó từ khi mới nhập cảng, Tòa cũng đã ra phán xét đúng người đúng tội. Bộ Y tế cũng đã có thông cáo giải trình rất rõ về vụ này. Mọi ý kiến khác cũng chỉ là suy đoán. Cu Vinh chẳng qua lựa gió bẻ măng để chứng tỏ tầm “nguy hiểm” của mình khi dùng mạng xã hội, qua đó hù dọa người yếu bóng vía để “đục nước béo cò” mà thôi. Kịch gia mà, phải không DG?

(molang)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here